Parents

Những điều cha mẹ cần nắm vững khi vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Vệ sinh cho trẻ sơ sinh đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt và cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Chuẩn bị gì cho bé học mầm non

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Th.S Lê Thị Liên Hoan - phó trưởng phòng giáo dục mầm non Sở GD-ĐT TP.HCM. Bà cho biết:
- Phần lớn trẻ ở lứa tuổi mầm non đều có sự miễn cưỡng khi phải xa người thân để đến một môi trường mới lạ. Lần đầu tiên bé đi học không phải là chuyện đơn giản đi từ nhà đến trường. Nếu phụ huynh không có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, trẻ rất dễ bị sang chấn tâm lý, ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ sau này.

25 phép ứng xử cơ bản cần dạy cho trẻ

Một đứa trẻ có cách cư xử và thái độ tốt sẽ được tất cả mọi người quý mến.

Tập ngủ cho trẻ ngủ đúng giờ

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Ông kẹ bà bụt

Nhiều nhà tâm lý cho rằng, từ lúc nằm trong bụng mẹ, trẻ đã cảm nhận được những tình cảm của bố mẹ, ông bà dành cho chúng qua âm điệu của lời nói, cách nựng nịu. Được một tuổi, bé đã biết nhận ra ai nuông chiều, ai nghiêm khắc với mình ở trong gia đình. Cứ ông "cứng" bà "mềm" hoặc ngược lại thì trẻ dễ dàng lách được và có cơ hội hình thành những thói quen xấu.

Cách tập cho bé uống nước rau củ tươi

Bạn nên tập cho trẻ uống nước rau tươi mỗi ngày, thay cho các loại nước trái cây. Khi đã bỏ thói quen uống nước trái cây, bé sẽ chủ động ăn trái cây tươi (thay vì nước ép).

Quan điểm để trở thành một người cha vĩ đại

Một người cha tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc sống của một đứa trẻ. Anh ta là trụ cột sức mạnh, nâng đỡ và rèn luyện con cái hình thành nhân cách. Công việc của người cha là bất tận, và thường thường, không đòi hỏi sự biết ơn. Nhưng để là một người cha tốt, đôi lúc cũng không phải dễ dàng.
Sau đây là những quan điểm của một người cha vĩ đại - một người cha bình thường trong cuộc đời của những đứa con.