18 THÁNG LÀ ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ BÉ BẮT ĐẦU ĐI HỌC MẦM NON

Độ tuổi phù hợp nhất để bé bắt đầu đến trường mầm non

Độ tuổi phù hợp nhất để bé bắt đầu đi học mầm non – Little Angels

Tầm quan trọng của việc cho trẻ đi học mầm non

Đi học mầm non là giai đoạn quan trọng để chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng như tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng và hình thành hứng thú đối với việc đến trường, từ đó tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục. Vậy, độ tuổi nào để trẻ bắt đầu đi học mầm non là hợp lý nhất? Chọn trường nào cho con theo học?… Hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ giải đáp những thắc mắc này giúp ba mẹ.

Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ từ 10 đến 18 tháng tuổi được coi là “độ tuổi vàng” để trẻ phát triển tính cách và khả năng giao tiếp xã hội. Trong giai đoạn này, trẻ đang phát triển nhanh chóng và có khả năng hòa nhập vào môi trường học một cách tốt nhất. Việc cho trẻ đi học mầm non trong khoảng thời gian này có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tuy nhiên, quyết định để trẻ 18 tháng tuổi đi học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự chuẩn bị của gia đình, sự sẵn sàng của trẻ, cũng như khả năng tìm được một trường mầm non phù hợp.Dưới đây là một số lời khuyên mà Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ muốn chia sẻ đến ba mẹ khi lựa chọn trường mầm non cho trẻ: 

Các yếu tố ba mẹ cần xem xét khi cho con đi học mầm non:

Môi trường học tập: Ba mẹ có thể đi tham quan cơ sở vật chất của trường trước khi cho con đi học mầm non. Chẳng hạn như phòng học sáng sủa, an toàn và được trang bị đầy đủ các giáo cụ, đồ chơi và thiết bị phù hợp với độ tuổi của trẻ. Môi trường thân thiện sẽ tạo điều kiện cho trẻ có thể tự do khám phá và học hỏi.

Đội ngũ giáo viên: Giáo viên cần có đủ tâm huyết, kinh nghiệm và kiến thức sâu về phương pháp giảng dạy phù hợp với  từng độ tuổi của trẻ. Giáo viên cũng cần có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt với trẻ và tạo môi trường học tập tích cực.

Phản hồi và đánh giá định kỳ của trường đối với chất lượng giáo dục cũng là một yếu tố quan trọng. Trường mầm non nên có hệ thống theo dõi sự phát triển của trẻ, đánh giá tiến bộ và tương tác với ba mẹ để cung cấp sự hỗ trợ và cải thiện chất lượng giáo dục. 

Với ba yếu tố trên ba mẹ có thể yên tâm tìm kiếm một trường mầm non cho con 18 tháng tuổi đi học.

Trường mầm non nhận giữ bé 6 tháng tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một trường mầm non uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ là một lựa chọn đáng quan tâm. Tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ, không chỉ đơn thuần là nơi chăm sóc bé, mà còn là một môi trường thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Hệ thống trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ đang áp dụng phương pháp Glenn Doman, đây là một phương pháp giáo dục sớm, nhằm giúp trẻ nhận biết và kích thích khả năng nói sớm hơn. Đây là một phương pháp giáo dục đã được chứng minh có hiệu quả, giúp trẻ khai thác tiềm năng phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thông qua việc tăng cường kích thích và giao tiếp sớm. Phương pháp này đặt trọng điểm vào việc giúp trẻ nhận biết và học qua các loại thông tin cụ thể, chẳng hạn như từ vựng, hình ảnh, âm thanh và số liệu. Thông qua việc sử dụng các phương tiện như flashcard, sách ảnh, video và các hoạt động tương tác.

Bên cạnh việc chăm sóc và phát triển ngôn ngữ cho trẻ, Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ còn tạo điều kiện thuận lợi để trẻ khám phá và phát triển các kỹ năng khác như tư duy logic, sáng tạo, thể chất… Qua các hoạt động và trò chơi phù hợp với từng độ tuổi, trẻ sẽ được khám phá, tìm hiểu và phát triển khả năng của mình một cách tự nhiên và toàn diện.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu trẻ, Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ cam kết mang đến một môi trường an toàn, yêu thương và là nơi con có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Ba mẹ có thể yên tâm rằng các thiên thần nhỏ sẽ được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình phát triển tại trường.

Nếu ba mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ,có thể liên hệ qua số điện thoại: 0901 373 714  hoặc truy cập vào trang web https://little-angels.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY