CÓ NÊN CHO TRẺ 6 THÁNG TUỔI ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON?

Có nên cho trẻ 6 tháng tuổi đến trường mầm non

Trẻ 6 tháng tuổi là một độ tuổi quan trọng trong sự phát triển của trẻ sơ sinh. Đây là thời điểm trẻ bắt đầu có khả năng nhận thức, phát triển cảm xúc và tiếp xúc với ngôn ngữ đầu tiên. Hôm nay ba mẹ hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ tìm hiểu về việc có nên cho trẻ 6 tháng tuổi đến trường không nhé.

Đối với nhiều ba mẹ, việc cho trẻ đi học mầm non ở độ tuổi này có thể là một quyết định khó khăn. Bắt nguồn từ một số lo ngại về sự an toàn, sức khỏe và sự thích nghi của bé khi tạm xa vòng tay ba mẹ mẹ. Tuy nhiên, nếu chọn một trường mầm non uy tín và chất lượng, ba mẹ có thể yên tâm rằng trẻ sẽ được chăm sóc và phát triển tốt nhất trong độ tuổi này.

Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ đang áp dụng phương pháp giáo dục Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm, giúp trẻ học tập, tiếp nhận thông tin nhanh chóng về từ, lượng và những kiến thức về thế giới xung quanh. Phương pháp này thích hợp áp dụng cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi thông qua ứng dụng khả năng chụp ảnh nguyên màng não phải. Từ đó, phương pháp Glenn Doman sẽ giúp trẻ tiếp nhận thông tin nhanh chóng về các từ vựng nhanh chóng từ đơn giản đến nâng cao, cả về số lượng và chất lượng liên quan đến những kiến thức về thế giới xung quanh.

Phương pháp Glenn Doman bao gồm 4 chương trình chính: học đọc, học toán, tìm hiểu thế giới xung quanh và vận động. Các chương trình này được thực hiện bằng cách sử dụng các loại thẻ Dot Card (thẻ chấm), Flashcard (thẻ chữ) và thẻ theo chủ đề (thẻ hình). Các thẻ này được các cô chuẩn bị và trình bày cho bé xem trong thời gian ngắn, từ 1 đến 3 giây mỗi thẻ.

Vậy phương pháp Glenn Doman có lợi ích gì cho trẻ 6 tháng tuổi?

Dưới đây là một số lợi ích mà phương pháp này mang lại cho trẻ:

– Kích thích não phải của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lý tư duy logic và sáng tạo. Não phải là nơi quyết định trí thông minh của con người, và nó phát triển mạnh nhất trong 6 năm đầu đời của trẻ. Vì vậy, nếu được kích thích đúng cách, trẻ sẽ có thể phát huy tối đa tiềm năng bẩm sinh của mình.

– Phương pháp Glenn Doman còn có thể được thực hiện tại nhà bởi ba mẹ hay người thân của trẻ. Bằng cách này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết giữa trẻ và các thành viên trong gia đình qua các hoạt động học mà chơi, chơi mà học, ba mẹ sẽ có thêm thời gian gần gũi, quan tâm và yêu thương trẻ. Điều này sẽ tạo nên một môi trường gia đình hạnh phúc và ấm áp cho trẻ.

– Nâng cao sức khỏe và thể chất của trẻ. Phương pháp Glenn Doman không chỉ tập trung vào phát triển trí não, mà còn quan tâm đến phát triển thể chất của trẻ. Trẻ sẽ được tham gia vào các trò chơi vận động, như bò, trườn, leo, lật, … giúp trẻ tăng cường cơ bắp, khớp xương, hệ thống thần kinh và tuần hoàn.

Như vậy, phương pháp Glenn Doman là một phương pháp giáo dục sớm hiệu quả và bổ ích cho trẻ 6 tháng tuổi. Nếu ba mẹ muốn áp dụng phương pháp này cho con yêu của mình, ba mẹ có thể tham khảo các nguồn tài liệu và hướng dẫn trên mạng, hoặc liên hệ với Thiên Thần Nhỏ.

Hệ thống Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ có đội ngũ giáo viên yêu trẻ, tận tâm và giàu kinh nghiệm.

Tại Thiên Thần Nhỏ, không chỉ đơn thuần là nơi chăm sóc bé mà còn là một môi trường thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ. Thiên Thần Nhỏ có đội ngũ giáo viên và nhân viên chăm sóc trẻ chuyên nghiệp, tận tình và yêu thương trẻ. Các cô sẽ luôn quan tâm đến sự an toàn, sức khỏe và hạnh phúc của trẻ.

Hệ thống trường mầm non Thiên Thần Nhỏ cũng có nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Nhận trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi, phù hợp với nhu cầu của nhiều ba mẹ hiện đại.
– Dạy trẻ song ngữ Anh – Việt, giúp trẻ nắm vững ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.
– Tạo điều kiện cho trẻ tham gia các lớp năng khiếu, như múa, hát, đàn, vẽ, … giúp trẻ phát huy khả năng nghệ thuật và sáng tạo.
– Tăng cường sự gắn kết giữa ba mẹ và trẻ thông qua các buổi giao lưu và báo cáo tình hình học tập của trẻ.

Ngoài ra, trường mầm non Thiên Thần Nhỏ còn có một cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và thoải mái. Trường có các phòng học rộng rãi, sạch sẽ và trang bị đầy đủ đồ chơi, sách vở, thiết bị học tập và có thêm khu vực sân chơi cho trẻ.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu trẻ cùng phương pháp giảng dạy hiệu quả và cơ sở vật chất hiệu đại, Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ cam kết mang đến một môi trường an toàn, yêu thương và là nơi các “thiên thần nhỏ” có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Ba mẹ có thể yên tâm rằng các “thiên thần nhỏ” sẽ được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình phát triển tại trường.

Nếu ba mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ, có thể liên hệ qua số điện thoại: 0901 373 714  hoặc truy cập vào trang web https://little-angels.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.