CÙNG BÉ CHƠI 3 TRÒ CHƠI DÂN GIAN NGÀY TẾT

Cùng bé chơi 3 trò chơi dân gian ngày tết

Không khí tươi vui và ấm áp của ngày Tết không chỉ là dịp cả gia đình sum họp mà còn là thời gian lý tưởng để ba mẹ có thể cùng các bé tham gia, mà còn thích hợp để khám phá những trò chơi dân gian truyền thống. Những trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, tư duy và thể chất. Dưới đây là 3 trò chơi ngày Tết thú vị mà Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ gợi ý cho ba mẹ có thể chơi cùng các bé trong ngày Tết.

GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG NGÀY TẾT

Trò chơi dân gian có giá trị văn hóa rất đặc biệt trong ngày Tết, vì không chỉ là hình thức giải trí mà còn là cách duy trì và phát triển những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Những trò chơi này góp phần tạo không khí ngày Tết trở nên sôi động và ấm áp, tinh thần gắn kết và thể hiện tình đoàn kết.

Bên cạnh đó, những trò chơi dân gian ngày Tết không chỉ giúp trẻ được vui chơi mà còn phát triển các kỹ năng quan trọng như kiên trì, rèn luyện tư duy, sáng tạo và khả năng tập trung. Đồng thời, qua việc tham gia những trò chơi này còn dạy cho trẻ mầm non những giá trị văn hóa của dân tộc về truyền thống, phong tục và giá trị gia đình.

TỔNG HỢP 3 TRÒ CHƠI DÂN GIAN NGÀY TẾT CHO TRẺ MẦM NON

Trò chơi Ô Ăn Quan

Ô Ăn Quan là một trò chơi dân gian truyền thống được yêu thích và phổ biến trong ngày Tết. Đây là một trò chơi rất thích hợp cho trẻ mầm non, giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, tư duy và kỹ năng tính toán cơ bản.

Trò chơi Ô Ăn Quan gồm một bàn cờ được chia thành 12 ô trong đó có 2 ô quan, với mỗi ô có 5 hạt đậu. Hai người chơi sẽ lần lượt di chuyển các hạt đậu trên bàn cờ theo quy tắc nhất định. Mục tiêu của trò chơi là ăn được nhiều hạt đậu nhất từ phía đối thủ.

Trẻ có thể tham gia trò chơi này dưới sự hướng dẫn và quan sát của người ba mẹ. Trò chơi Ô Ăn Quan giúp trẻ phát triển tư duy logic, tính toán và khả năng lập luận. Trẻ cần suy nghĩ và quyết định đúng đắn để chiến thắng trò chơi. Đồng thời, trò chơi còn giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, kiểm soát cử chỉ và tăng cường khả năng tập trung.

Trò Chơi Cướp Cờ

Trò chơi Cướp Cờ là một trò chơi ngày Tết thú vị đặc biệt phù hợp cho trẻ mầm non. Trò chơi này không chỉ mang lại không khí hào hứng và sôi động mà còn giúp trẻ nhỏ rèn luyện tư duy chiến thuật, kỹ năng quan sát và phối hợp

Cướp Cờ là một trò chơi đồng đội, trong đó các người chơi được chia thành hai đội. Mục tiêu của mỗi đội là chiếm được cờ của đối phương. Trẻ sẽ học cách lập kế hoạch, đưa ra quyết định và tương tác với đồng đội để đạt được mục tiêu chung. Trò chơi này khuyến khích sự hợp tác và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình hoặc nhóm bạn.

Cướp Cờ không chỉ là một trò chơi, mà còn tạo nên nhiều kỷ niệm gia đình đáng nhớ. Khi cả gia đình hoặc nhóm bạn tham gia trò chơi này, những khoảnh khắc vui vẻ, tranh tài và cùng nhau đặt chiến thuật sẽ tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho trẻ. Trò chơi này không chỉ là cơ hội để trẻ rèn luyện kỹ năng xã hội và tư duy mà còn tạo ra một không gian thân thiết và gắn kết mọi người .

Nhảy Bao Bố

Trong không khí rộn ràng ngày Tết không thể thiếu trò chơi nhảy bao bố, đây là cơ hội để trẻ mầm non nâng cao sức khỏe mà còn là hành động tạo nên niềm vui và sự kết nối.

Trước khi chơi nhảy bao bố ba mẹ cần chuẩn bị sẵn một bao bố. Kẻ vạch xuất phát và đích đến.Sau khi chuẩn bị xong, tất cả người chơi xếp một hàng ngang trước vạch xuất phát, cho cả hai chân vào trong bao bố kéo lên cao hai tay cầm hai bên miệng bao để ngang hông. Khi có hiệu lệnh xuất phát bắt đầu nhảy về phía trước, chỉ được phép nhảy không được phép đi hoặc chạy. Ai đến đích đầu tiên thì là người thắng cuộc

Việc nhảy bao bố không chỉ đơn thuần là một hoạt động thể chất, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho trẻ mầm non. Trò chơi này giúp trẻ phát triển sự linh hoạt,sức bật, tăng cường cân bằng và khéo léo trong các động tác. Nó cũng giúp trẻ rèn luyện sự tập trung, tăng cường khả năng định hình không gian và phản xạ nhanh nhạy. Đồng thời, trò chơi nhảy bao bố còn khuyến khích sự hợp tác và tương tác giữa các các bạn nhỏ, khi trẻ có thể cùng nhau tham gia, cổ vũ trong quá trình nhảy.

Ngoài ra, trò chơi nhảy bao bố cũng là một cách tuyệt vời để tạo nên niềm vui và sự kết nối trong gia đình và nhóm bạn. Khi mọi người cùng tham gia, trò chơi này tạo ra một không gian vui tươi, năng động và gắn kết.

Tại Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp môi trường giáo dục đa dạng và thú vị cho trẻ. Các hội thi và trò chơi không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn tạo điều kiện để trẻ học hỏi, tương tác và phát triển các kỹ năng xã hội.

Do đó trường thường xuyên tổ chức các hội thi và trò chơi thú vị để giúp trẻ phát triển sức đề kháng và khám phá thêm nhiều trò chơi dân gian truyền thống. Ba mẹ có thể truy cập vào trang web:https://little-angels.edu.vn/ để biết thêm chi tiết về các hoạt động tại trường.