Ngày nay, chúng ta đều biết rằng những năm đầu đời là những năm quan trọng nhất trong sự phát triển của một con người. Một trong những quyết định lớn nhất mà các bậc cha mẹ làm trong đời là gởi những đứa con thân yêu đến trường. Bằng cách lựa chọn đúng trường học cho con, cha mẹ sẽ đem đến nền tảng học tập vững chắc để đầu tư cho tương lai của trẻ.

Chúng ta luôn muốn con được giáo dục trong một môi trường nơi mà khả năng trí tuệ và tư duy của trẻ được khơi gợi, trí tưởng tượng và sự tò mò của trẻ được thăng hoa, lòng tự trọng và kỹ năng của trẻ phát triển, và là nơi trẻ học cách tôn trọng người khác cũng như bản thân mình.

Gởi đứa con thân yêu vào LITTLE ANGELS, các bậc cha mẹ đã tặng con món quà của tình yêu học tập suốt đời, cho con được thụ hưởng những nét ưu tú nhất trong chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ Việt Nam.

GIỚI THIỆU CHUNG

Đối với Phụ huynh, Bé của mình là người thương mến nhất trên đời và Phụ huynh luôn mong muốn Bé của mình được an toàn trong một môi trường chăm sóc tận tâm

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

“Maria Montessori sinh ngày 31 tháng 08 năm 1870 Xuất thân từ gia đình căn bản, là con gái của một gia đình giàu có, có học vấn cao nên ngay từ nhỏ việc học của bà đã được cha mẹ rất quan tâm, chú ý. Điều này cũng tạo ra sự khác biệt giữa bà với hình mẫu người phụ nữ thời đó. Trong khi công việc chủ yếu của phụ nữ lúc bấy giờ là học đan lát, thêu thùa hoặc cao hơn là làm giáo viên thì bà lại mong muốn trở thành bác sĩ, công việc vốn chỉ dành cho nam giới. Định kiến xã hội về vai trò người phụ nữ đã làm cho con đường trở thành bác sĩ vốn gian nan càng trở nên khó khăn gấp bội đối với bà. Nhưng cuối cùng, bà cũng đã đạt được ước mơ của mình và trở thành nữ bác sĩ đầu tiên của Ý vào năm 1896 rồi sau này là nhà giáo dục.”

MONTESSORI GIÚP TRẺ TRƯỞNG THÀNH HƠN

Lớp học Montessori là một môi trường đặc biệt vừa đảm bảo sự nghiêm túc, kỷ luật vừa đảm bảo sự tự do, hào hứng ở tất cả các trẻ. Môi trường đặc biệt này được xác định bởi hai yếu tố trọng tâm là giáo cụ Montessori và giáo viên đã được đào tạo về phương pháp Montessori. Trong lớp học Montessori, các giáo cụ được giáo viên sắp xếp vào 5 góc hoạt động: góc sinh hoạt (hay góc luyện tập các kĩ năng sinh hoạt), góc cảm giác (hay góc luyện tập giác quan), góc toán, góc ngôn ngữ và góc văn hóa. Kiến thức, kĩ năng của trẻ dần được mở rộng, phát triển hơn khi trẻ làm việc với mỗi giáo cụ trong các góc hoạt động, tạo cơ sở nền tảng giúp trẻ trưởng thành hơn.

Tiến sĩ MARIA MONTESSORI

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC SỚM GLENN DOMAN

Chuyên gia Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là một phương pháp giáo dục đặc biệt được phát triển bởi Glenn Doman – một chuyên gia giáo dục người Mỹ. Phương pháp này tập trung vào việc kích thích và phát triển tiềm năng trí tuệ của trẻ từ sớm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời.

Ý tưởng căn bản của phương pháp Glenn Doman là sử dụng các kỹ thuật học tập thông qua việc trực quan hóa thông tin bằng hình ảnh, nhằm tận dụng khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin logic của não bộ trẻ. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi áp dụng cho trẻ nhỏ từ 0 đến 6 tuổi.

Một trong những phương pháp nổi bật của Glenn Doman là sử dụng flashcards (thẻ học). Flashcards là những bức hình đơn giản, sắc nét, thường được in trên giấy cứng hoặc trình chiếu các hình ảnh này để học và ghi nhớ thông tin. Flashcards được sử dụng để giúp trẻ nhận biết các đối tượng, màu sắc, số liệu, chữ cái, từ vựng và các khái niệm cơ bản khác.

Phương pháp Glenn Doman cũng tạo nền tảng tốt cho việc học từ vựng của trẻ. Sau khi trẻ được tiếp cận từ vựng cơ bản, gần gũi hoặc có liên quan đến thế giới xung quanh thông qua việc lặp lại nhiều lần sẽ trực quan hóa từ vựng khiến trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, phương pháp này cũng khuyến khích việc học viết và đọc sớm. Trẻ được tiếp xúc với các chữ cái, chữ số và từ ngữ cơ bản từ rất sớm, giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ.

Phương pháp Glenn Doman đã thu hút sự quan tâm và áp dụng rộng rãi từ phụ huynh và giáo viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp này cần được thực hiện một cách cân nhắc và theo sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục.

Tại Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ phương pháp glenn Doman được áp dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Theo phương pháp này, chúng tôi tạo ra một môi trường học tập kích thích và tương tác, giúp trẻ em phát triển các kỹ năng cơ bản như ngôn ngữ, sự chú ý, tư duy logic, khả năng quan sát và tư duy sáng tạo. Ngoài ra việc sử dụng các biện pháp giáo dục đa giác quan, như hình ảnh, âm thanh và chạm giúp kích thích mọi giác quan tạo điều kiện tốt nhất để trẻ khám phá và phát triển tiềm năng của mình từ giai đoạn sớm nhất.

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC, DINH DƯỠNG

Việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho các Bé là một trong những mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Bé được chăm sóc bởi đội ngũ giáo viên và bảo mẩu có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm và yêu trẻ. Ngoài ra chúng tôi còn có một y tá chăm sóc, theo dõi sức khỏe các Bé hằng ngày.

Thực đơn hàng tuần đa dạng, được tính khẩu phần theo từng độ tuổi, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ calo cho bé.  

VÌ SAO PHỤ HUYNH YÊN TÂM CHỌN CHÚNG TÔI?

  • THUẬN TIỆN CHO PHỤ HUYNH. Giờ phục vụ cho Bé hàng ngày: Từ 7:00 sáng đến 5:30 chiều (từ Thứ hai đến Thứ sáu), phù hợp với giờ giấc làm việc của Phụ huynh. Ngoài ra, nhà trường còn có dịch vụ trông trẻ vào ngày thứ Bảy theo nhu cầu từng phụ huynh.
  • PHỤ HUYNH LUÔN AN TÂM. Với phương châm: “An toàn cho Bé là trên hết!”, Trường mang đến cho Bé môi trường sinh hoạt vui tươi và an toàn, giúp Phụ huynh an tâm không phải lo nghĩ về con em của mình, khi đang tập trung lo công việc làm ăn.
  • GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN. Trường mang đến cho Bé cơ hội được học tập và vui chơi một cách chủ động. Những bữa ăn trưa và ăn phụ nhiều dinh dưỡng sẽ giúp Bé phát triển thể chất. Đội ngũ giáo viên, trợ giảng, nhân viên là những người có kinh nghiệm và chuyên môn về giảng dạy và chăm sóc trẻ em.
  • QUAN TÂM VÀ CHĂM SÓC RIÊNG TỪNG BÉ. Với sỉ số lớp ít, từ 15-20 bé, Bé có điều kiện tốt hơn trong học tập và giao tiếp. Bên cạnh đó, các Cô giáo cũng dễ dàng quan tâm và chăm sóc đến từng Bé một.
  • XÂY DỰNG QUAN HỆ TỐT ĐẸP VỚI PHỤ HUYNH. Giữa Phụ huynh và Nhà trường luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Nhà trường luôn duy trì một môi trường cởi mở và thân thiện, luôn đón chào Phụ huynh mọi lúc, mọi nơi.
  • CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI. Các phòng học được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, đầy đủ ánh sáng, thoáng mát, diện tích rộng. Mỗi phòng học đều có trang thiết bị nghe nhìn. Nhà trường có sân chơi rộng rãi dành cho các hoạt động ngoài trời và hồ bơi an toàn tại trường nhằm tăng cường thể lực của bé, tạo nên sự hứng thú đặc biệt cho trẻ khi tham gia các trò chơi nước dưới ánh nắng ban mai. Trường có phòng vi tính giúp Bé phát triển nhận thức và khám phá thế giới thông qua công nghệ thông tin.