TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN NHỎ & PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

TRUONG MAM NON THIEN THAN NHO

Tiến sĩ Maria Montessori đã từng nói: “The most important period of life is not the age of university studies, but the first one, the period from birth to the age of six.”

Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn mới sinh đến khi sáu tuổi. Vì giai đoạn này não trẻ đang làm một cuộc “cách mạng” vĩ đại, mang lại khả năng học hỏi, tiếp thu, ghi nhớ vượt bậc cho đứa trẻ. Và giai đoạn mà con có thể trở thành thần đồng hay bất cứ ai mà con muốn. Giáo dục sớm vì thế mà nên được áp dụng trong giai đoạn này, để đứa trẻ được lớn lên khỏe mạnh, năng động và hạnh phúc.

Thấu hiểu điều đó, tận dụng thời kỳ nhạy cảm của trẻ về ngôn ngữ trong 6 năm đầu đời, Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ  đã tối ưu chương trình học và các hoạt động vui chơi nhằm giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện về ngôn ngữ, linh hoạt về tư duy.

Phương pháp Montessori tại Thiên Thần Nhỏ

Trong việc phát triển ngôn ngữ, phương pháp Montessori tập trung vào việc khuyến khích trẻ nhỏ nghe, nói, đọc và viết một cách tự nhiên và tự do. Trẻ được tiếp cận với các tài liệu và hoạt động phù hợp với sự phát triển ngôn ngữ của mình. Một số hoạt động được áp dụng tại Thiên Thần Nhỏ bao gồm:

  • Môi trường đa ngôn ngữ: Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ tạo ra một môi trường đa ngôn ngữ, trong đó trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua sách, trò chuyện và hoạt động hằng ngày. Điều này giúp trẻ nắm bắt ngôn ngữ một cách tự nhiên và phát triển khả năng ngôn ngữ đa dạng.
  • Các hoạt động tương tác: Trẻ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động tương tác như trò chuyện, thảo luận nhóm và trò chơi ngôn ngữ. Nhờ vào việc tương tác với nhau, trẻ sẽ mở rộng từ vựng, rèn kỹ năng ngôn ngữ và học cách diễn đạt ý kiến và cảm xúc của mình.
  • Các tài liệu học phù hợp: Tại trường luôn đầy đủ các giáo cụ, những tài liệu học phù hợp với sự phát triển ngôn ngữ với từng độ tuổi của trẻ như sách, bài viết, bảng chữ cái, hình ảnh và các hoạt động viết… Trẻ được khuyến khích khám phá và tìm hiểu ngôn ngữ theo tiến độ và quan tâm của mình.
  • Hỗ trợ từng cá nhân: Giáo viên tại Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ luôn theo dõi tiến trình phát triển ngôn ngữ của từng trẻ. Các cô giáo luôn xây dựng một một trường học tập tích cực để trẻ có thể tự tin thể hiện, truyền đạt ý kiến và tham gia vào các hoạt động ngôn ngữ.

Từ việc áp dụng phương pháp Montessori trong việc phát triển ngôn ngữ, Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ tạo ra một môi trường học tập đa ngôn ngữ và khuyến khích sự tự do và sáng tạo của trẻ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc và viết một cách tự tin và thành thạo.

Phương pháp Montessori trong việc phát triển ngôn ngữ tại Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ giúp trẻ phát triển toàn diện, không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn về khả năng giao tiếp, tư duy logic và sáng tạo. Trẻ được khuyến khích trở thành người học chủ động, tự tin và có khả năng thể hiện ý kiến và ý tưởng của mình.

Để biết thêm về chương trình học Montessori tại Thiên Thần Nhỏ hoặc chương trình tuyển sinh ba mẹ có thể truy cập vào trang website: https://little-angels.edu.vn/ hoặc fanpage Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY