Top 3 môn nghệ thuật giúp trẻ phát triển toàn diện mà ba mẹ nên trải nghiệm cùng con

Nghệ thuật là một bộ môn quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện khí chất cho trẻ. Việc cho trẻ tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm không chỉ giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và tự tin trong bản thân mà còn giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng như khả năng quan sát, tư duy, kỹ năng xã hội và toàn diện hóa cả mặt trí não và thể chất.

Trong bài viết này, Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ sẽ gợi ý top 3 môn nghệ thuật mà ba mẹ nên trải nghiệm cùng con.

Học hội họa

Hội họa là một môn nghệ thuật có khả năng kích thích và phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ trở nên thông minh hơn.Độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi là độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu học hội họa.Việc vẽ tranh giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và khả năng quan sát, đồng thời tăng cường bộ nhớ và phát triển kỹ năng tư duy. Hơn nữa, hoạt động vẽ tranh còn giúp trẻ thể hiện được cảm xúc của mình và tạo ra sự gắn kết giữa ba mẹ và trẻ. Ba mẹ có thể cho con tham gia vào các lớp học vẽ hoặc cùng con tập vẽ, tô màu ngay tại nhà để tạo ra sự gắn kết giữa ba mẹ và trẻ.

Học âm nhạc

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật khác giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, khả năng tập trung và kỹ năng xã hội. Độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học âm nhạc là từ 2 đến 4 tuổi. Việc học một loại nhạc cụ sẽ giúp trẻ phát triển thể chất và rèn luyện tính kiên nhẫn. Hơn nữa, âm nhạc còn giúp trẻ thể hiện được cảm xúc và tạo ra sự kết nối giữa ba mẹ và con. Ba mẹ nên cho con tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ để giúp trẻ phát triển niềm yêu thích và cảm nhận được vẻ đẹp của bộ môn nghệ thuật này.

Học chơi cờ

Cờ là một môn năng khiếu có vai trò rất lớn trong việc giáo dục và phát triển tư duy cho trẻ. Trẻ từ 3 tuổi trở lên là giai đoạn bùng nổ nhất trong quá trình phát triển não bộ. Chơi cờ giúp tăng cao khả năng tập trung, tư duy logic chặt chẽ, khả năng tưởng tượng và phân tích tình huống của trẻ. Cùng con chơi cờ còn giúp tình cảm ba mẹ và con cái thêm gắn kết. Chơi cờ không chỉ là một trò chơi mà còn là một cách để trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội.

Những bộ môn này không chỉ mang lại giá trị giáo dục mà còn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Ba mẹ có thể tham khảo và trải nghiệm cùng con để giúp trẻ phát huy tiềm năng và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ. Việc cho trẻ tiếp xúc với nghệ thuật sớm sẽ mang lại lợi ích to lớn cho tương lai của trẻ, giúp trẻ trở thành những người tự tin, sáng tạo và có khả năng thích nghi tốt với thế giới xung quanh.