Tại sao chương trình học Montessori được ưa chuộng tại các trường mầm non

Chương trình học Montessori là một phương pháp giáo dục đến từ một chuyên gia người Ý trong lĩnh vực triết học, nhân văn học, giáo dục học bác sĩ Maria Montessori. Phương pháp này đã được áp dụng rộng rãi tại các trường mầm non trên toàn thế giới và được ưa chuộng bởi nhiều phụ huynh và giáo viên. Trong bài viết này,ba mẹ hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ tìm hiểu tại sao chương trình học Montessori được ưa chuộng tại các trường mầm non.

Chương trình Montessori chú trọng vào sự phát triển toàn diện

Phương pháp Montessori tập trung vào những cột mốc phát triển quan trọng ở trẻ từ 3-5 tuổi. Trẻ sẽ được luyện tập các kỹ năng điều khiển cơ thể và ngôn ngữ. Trẻ 4 tuổi có thể được cho làm quen với những kỹ năng vận động như hoàn thành các hoạt động thường ngày như nấu ăn, vẽ tranh, làm đồ thủ công mỹ nghệ. Còn đối với trẻ 5 tuổi sẽ có nhiều trải nghiệm về cộng đồng thông qua các chuyến dã ngoại

Khuyến khích trẻ chơi đùa và cùng nhau hợp tác

Đối với chương trình học Montessori, trẻ sẽ là người quyết định hoạt động trong ngày diễn ra như thế nào. Điều này giúp các bé cùng nhau chia sẻ ý kiến và làm việc hợp tác cùng nhau để tìm ra cách giải quyết. Bé cũng sẽ học được cách tôn trọng mọi người và tự tin giao tiếp hơn

Trẻ học được cách kỷ luật bản thân

Chương trình Montessori bé được tự chọn các hoạt động cũng như thời gian thực hiện cho từng hoạt động. Cô giáo và trẻ sẽ có các quy tắc cơ bản cụ thể. Môi trường học Montessori dạy cho trẻ rèn luyện được tính kỷ luật và trau dồi các kỹ năng quan trọng như tập trung, tự kiểm soát.

Dạy trẻ ngăn nắp, gọn gàng

Tất cả các đồ vật trong lớp học Montessori đều có vị trí chính xác trên kệ. Khi trẻ hoàn thành một hoạt động, trẻ sẽ phải đặt các đồ vật trở lại nơi thích hợp. Điều này làm cho trẻ ý thức về trật tự giúp tạo điều kiện cho quá trình học tập, tính tự kỷ luật cho môi trường có trật tự.

Ý thức về trật tự này giúp tạo điều kiện cho quá trình học tập, tính tự kỷ luật luật và đáp ứng nhu cầu bẩm sinh của một đứa trẻ về môi trường có trật tự. Khi làm việc hoặc vui chơi trong những khu vực gọn gàng,trẻ có thể phát huy hết sự sáng tạo và tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập.

Nguồn cảm hứng cho trẻ sáng tạo

Khi trẻ được tự do tham gia các hoạt động và làm theo các nguyên tắc riêng khi đó sự sáng tạo trong lớp học sẽ luôn được khuyến khích. Trẻ thường làm việc theo nhiệm vụ vì niềm vui tìm thấy trong cả quá trình hơn là kết quả, do đó cảm hứng sáng tạo của trẻ sẽ được nảy sinh

Hy vọng qua bài viết này Hệ Thống Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ sẽ giải đáp các thắc mắc tại sao chương trình học Montessori được ưa chuộng tại các trường mầm non. Montessori chương trình học hiệu quả và phù hợp với cách tiếp cận giáo dục của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng quan trọng để phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY