Khi nào cho trẻ đi học mẫu giáo

Giáo dục sớm là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ, bao gồm cả việc cho trẻ đi học mẫu giáo.Đây là giai đoạn để trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, tư duy logic, ngôn ngữ và nhận thức về thế giới xung quanh. Tuy nhiên, việc chọn thời điểm phù hợp để đưa con đi học mẫu giáo là một vấn đề khá phức tạp đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng từ phía ba mẹ.  

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ tìm hiểu về thời điểm phù hợp để đưa trẻ đi học mẫu giáo.

Độ tuổi phù hợp cho trẻ đi học mẫu giáo

Việc lựa chọn độ tuổi phù hợp để đưa trẻ đi học mẫu giáo là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, không có công thức chung hay quy định cụ thể về độ tuổi phù hợp để đưa trẻ đi học mẫu giáo trên thế giới. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, độ tuổi phù hợp để đưa trẻ đi học mẫu giáo là từ 2 đến 5 tuổi. Tuy nhiên, việc quyết định đưa con đi học mẫu giáo cũng phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của gia đình, trẻ có thể được đưa đi học mẫu giáo từ 18 tháng tuổi.

Lợi ích của việc cho trẻ đi học mẫu giáo

Đi học mẫu giáo từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Một nghiên cứu của Đại học Oxford ở Anh đã chỉ ra rằng việc cho trẻ đi học mẫu giáo sớm có thể giúp phát triển ngôn ngữ và kỹ năng thực hành tốt hơn

Ngoài ra, việc cho trẻ đi học mẫu giáo từ sớm còn giúp trẻ phát triển tính cách, khả năng giao tiếp, tiếp thu nhanh và nhận thức nhiều hơn. Trẻ cũng được khuyến khích phát triển năng lực tư duy sáng tạo, khả năng quản lý cảm xúc và học cách chia sẻ. Hơn nữa, môi trường mẫu giáo còn giúp trẻ hình thành khả năng tự lập, chăm sóc bản thân và giúp đỡ những người xung quanh. 

Chia sẻ kinh nghiệm cho ba mẹ

Để chuẩn bị cho con đi học mẫu giáo, ba mẹ cần có những kinh nghiệm để giúp con thích nghi và phát triển tối đa. Dưới đây là một số gợi ý và kinh nghiệm cho ba mẹ trong quá trình chuẩn bị cho con đi học mẫu giáo.

  • Trước khi cho con đi học, ba mẹ nên dành thời gian để kể con nghe về trường lớp và những điều thú vị để tạo sự hào hứng và để con không quá bỡ ngỡ. Ba mẹ cũng nên động viên con và tạo sự tự tin trước khi đi học.
  • Ba mẹ cần tìm hiểu kỹ trường mẫu giáo cho con để có lựa chọn phù hợp nhất. Trong quá trình đi học, nếu trẻ có những biểu hiện lạ phụ huynh nên nhanh chóng tìm hiểu và báo với nhà trường để cùng giải quyết.
  • Ba mẹ không nên đưa con đến trường quá sớm và nên đón đúng giờ để con không phải trông đợi lâu. Khi chia tay, ba mẹ nên về ngay, không nên bịn rịn sẽ khiến tâm lý con bị ảnh hưởng.
  • Hỗ trợ và động viên con trong quá trình học tập để giúp trẻ phát triển tối đa khả năng của mình.

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ

Việc lựa chọn trường cho con là vấn đề quan trọng đối với ba mẹ. Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ là một trong những trường mầm non uy tín và được nhiều ba mẹ tin tưởng.Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết và yêu thương trẻ. Đặc biệt, trường có chương trình giáo dục từ 18 tháng tuổi, giúp cho trẻ sớm tiếp cận với môi trường học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thể dục thể thao, âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh, tạo điều kiện cho trẻ phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Ba mẹ có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển Sinh của trường để tìm hiểu thêm về các hoạt động giáo dục của trường : 

Cơ sở 1:

159/12 Hoàng Văn Thụ,P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tel: 028.3844.3719 – 070.844.3719

 

Cơ sở 2: 

30 Nguyễn Minh Hoàng, P 12, Q Tân Bình, TP.HCM. 

Tel: 028.3811.0318 – 090.137.3714

 

Cơ sở 3: 

23-25 Phổ Quang, P 2, Q Tân Bình, TP.HCM 

Tel : 028.3636.9674 – 079.636.9674

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp ba mẹ có thêm kiến thức và lựa chọn được một trường mẫu giáo tốt cho con yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY