CÁC HOẠT ĐỘNG KÍCH THÍCH SỰ PHÁT TRIỂN TẠI THIÊN THẦN NHỎ

Hoạt động kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ là một phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết bằng cách khuyến khích sự tò mò, sáng tạo và khám phá của trẻ. Tại Hệ Thống Trường Mầm Non Thiên Thần Nhỏ, chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường giáo dục học tập thú vị và các hoạt động kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ được đặt lên hàng đầu. Với sự tập trung vào việc khuyến khích sự tò mò, sáng tạo và khám phá của trẻ, trường đã thiết kế một loạt các hoạt động hấp dẫn nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các bé.

CAC HOAT DONG KICH THICH SU PHAT TRIEN CUA TRE TAI THIEN THAN NHO

Hoạt động kích thích là gì?

Hoạt động kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ là các hoạt động được thiết kế để khuyến khích và tăng cường phát triển toàn diện của trẻ trong các lĩnh vực như vận động, ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, trí tuệ và sự sáng tạo. Các hoạt động này giúp trẻ nhỏ tăng cường khả năng tư duy, cải thiện trí thông minh, phát triển kỹ năng tương tác xã hội và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự học tập và phát triển sau này.

Các hoạt động kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ vì những lý do sau đây:

 • Phát triển vận động: Các hoạt động vận động như chạy nhảy, đá bóng, leo trèo giúp trẻ nhỏ phát triển cơ bắp, cân bằng và tăng cường sức khỏe. Những hoạt động này cải thiện khả năng thể chất và tăng cường sự linh hoạt, khéo léo của trẻ.
 • Phát triển kỹ năng xã hội: Tham gia vào hoạt động nhóm, chơi cùng bạn bè, tham gia vào các hoạt động tương tác giúp trẻ học cách giao tiếp, chia sẻ, hợp tác và giải quyết xung đột. Điều này phát triển kỹ năng xã hội và khả năng làm việc nhóm của trẻ.
 • Khuyến khích sự sáng tạo và tư duy: Các hoạt động nghệ thuật, xây dựng, tạo hình, chơi đồ chơi giúp trẻ nhỏ phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo. Trẻ được khuyến khích tư duy, khám phá và tạo ra những ý tưởng mới thông qua hoạt động này.
 • Phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp: Khi trẻ tham gia vào các hoạt động đọc sách, kể chuyện, chơi vai, hoặc tham gia các hoạt động hội họa giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp. Trẻ học từ vựng mới, rèn kỹ năng diễn đạt ý kiến và học cách lắng nghe.
 • Phát triển trí tuệ: Các hoạt động giáo dục khoa học, toán học, logic và trò chơi giúp trẻ nhỏ phát triển trí tuệ và kỹ năng tư duy. Trẻ học cách tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và phát triển khả năng suy luận.

Một số hoạt động tạo điều kiện cho sự phát triển của trẻ

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ luôn đặt sự phát triển toàn diện của trẻ là ưu tiên hàng đầu và tổ chức các hoạt động kích thích nhằm khuyến khích sự phát triển toàn diện của các em. Dưới đây là một số hoạt động đáng chú ý mà trường tổ chức để tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ:

 • Hoạt động ngoài trời: Trường Mầm Non Thiên Thần Nhỏ tổ chức các hoạt động ngoài trời như trồng cây, làm vườn và các trò chơi nhóm. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, mà còn tăng cường sự nhạy bén với tự nhiên, khám phá và khả năng làm việc nhóm.
 • Hoạt động nghệ thuật và sáng tạo: Trường khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như vẽ tranh, xếp hình, tạo hình theo chủ đề hàng tuần như: dự án quả trứng kỳ diệu, dự án bác sĩ thú y,an toàn giao thông…Những hoạt động này khuyến khích sự sáng tạo và phát triển tư duy nghệ thuật của trẻ. Trẻ được khuyến khích theo đuổi ý tưởng riêng của mình, thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật và trải nghiệm niềm vui trong quá trình sáng tạo.
 • Hoạt động thể chất: Trường tổ chức các hoạt động thể dục và rèn luyện thể chất như bơi và các trò chơi thể thao nhóm. Thông qua những trò chơi vận động thể chất này giúp trẻ phát triển cơ thể, tăng cường sức khỏe và sự linh hoạt.
 • Hoạt động giáo dục khoa học và công nghệ: Trường Mầm Non Thiên Thần Nhỏ tổ chức các hoạt động giáo dục khoa học và công nghệ như thí nghiệm đơn giản, khám phá các đồ chơi STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Những hoạt động này khuyến khích tư duy phản biện và khám phá của trẻ.
 • Hoạt động phát triển kỹ năng: Ở trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như diễn theo vai, đóng kịch hay bày tỏ cảm xúc thông qua lời nói và hành động. Qua những hoạt động này, trẻ học cách giao tiếp, chia sẻ, giải quyết xung đột và phát triển lòng tự tin trong việc xây dựng quan hệ với người mọi người xung quanh.

Tất cả các hoạt động trên được Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ tổ chức nhằm tạo ra một môi trường kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Thiên Thần Nhỏ không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy kiến thức mà còn tạo điều kiện cho trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, thể chất, nghệ thuật và sáng tạo. Từ việc khuyến khích sự tò mò và sáng tạo, phát triển thể chất và tinh thần, đến việc rèn luyện kỹ năng xã hội, trường tạo điều kiện cho các bé tự tin khám phá thế giới và phát triển tiềm năng của mình.Với sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên và nhân viên trường, trẻ sẽ có được học tập và phát triển trong một môi trường đầy màu sắc.

Ba mẹ có thể truy cập vào trang website: https://little-angels.edu.vn/  hoặc Fanpage: Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học của trẻ tại trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

  LIÊN HỆ NGAY