“ĐIỂM DANH” CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẦY THÚ VỊ TẠI THIÊN THẦN NHỎ

Nhiều ba mẹ lầm tưởng rằng mầm non chỉ đơn thuần là nơi trẻ làm quen với môi trường lớp học và hòa nhập với các bạn cùng trang lứa. Nhưng thực tế giáo dục ở cấp học này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Cùng “điểm danh” các chương trình học đầy thú vị tại Thiên Thần Nhỏ.

DIEM DANH CAC CHUONG TRINH HOC DAY THU VI TAI THIEN THAN NHO

Phương pháp giảng dạy tại mầm non là gì?

Phương pháp giảng dạy tại mầm non thường tập trung vào việc tạo ra một môi trường học tập và phát triển thích hợp cho trẻ nhỏ. Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng, dưới đây là một số phương pháp giảng dạy phổ biến và có hiệu quả cao trong giáo dục mầm non cũng như tại Hệ Thống Trường Mầm non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ.

Thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng của Howard Gardner:

Phương pháp này nhấn mạnh vào việc phát triển các khả năng tiềm ẩn của trẻ thông qua chương trình giáo dục cá nhân hóa. Thiên Thần Nhỏ đã áp dụng phương pháp này bằng cách nhìn nhận mỗi trẻ là một cá nhân độc đáo, có những khả năng và tài năng riêng. Chương trình giáo dục được thiết kế nhằm khuyến khích trẻ phát triển toàn diện các trí thông minh như ngôn ngữ, logic, hình ảnh, âm nhạc, thể chất, xã hội và nội tâm.

Cách Tiếp cận Dự án của Lilian Katz:

Thiên Thần Nhỏ cũng khuyến khích trẻ trở thành những nhà khoa học nhỏ khám phá và tìm thông qua cách tiếp cận dự án. Trẻ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu về các chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, trẻ phát triển khả năng tư duy, khám phá và học hỏi thông qua trải nghiệm thực tế.

Phương pháp Montessori:

Phương pháp Montessori giúp trẻ phát triển kỹ năng học tập,kỹ năng sống. Môi trường học tập đặc biệt với các giáo cụ Montessori được sử dụng để khuyến khích trẻ tự học, tự khám

phá và phát triển độc lập. Qua việc tham gia vào các hoạt động thực tế trong môi trường đa dạng, trẻ học cách tư duy logic, phát triển kỹ năng xã hội và trở thành người học tự tin.

Cách tiếp cận Reggio Emilia:

Trường còn mở rộng cánh cửa cho trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ thông qua cách tiếp cận Reggio Emilia. Trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, thể hiện suy nghĩ và cảm xúc thông qua nhiều hình thức khác nhau như hội họa, âm nhạc, nhảy múa và kể chuyện. Qua đó, trẻ phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và xây dựng ý tưởng của riêng mình.

Lý thuyết Giáo dục Kỹ năng Cảm xúc Xã hội (SEL):

Ngoài ra trường còn tập trung vào nuôi dưỡng và phát triển trí lực và thông minh cảm xúc của trẻ thông qua lý thuyết Giáo dục Kỹ năng Cảm xúc Xã hội (SEL). Chương trình giáo dục tại trường giúp trẻ hiểu về cảm xúc của mình và của người khác, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác và giải quyết xung đột. Qua đó, trẻ phát triển khả năng quản lý cảm xúc, xây dựng mối quan hệ tốt và trở thành công dân xã hội tự tin.

Chương trình ngoại khóa phong phú:

Không chỉ gói gọn hoạt động học tập trong không gian lớp học mà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú để giúp trẻ tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú như: Giao tiếp bằng tiếng anh thông qua việc đi mua sắm tại Lotte, tham gia một ngày trở thành nông dân , ngày hội thể thao để trẻ tăng cường sức khỏe…. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ học thêm nhiều điều mới, phát triển kỹ năng về thể chất mà còn khuyến khích sự sáng tạo, tư duy, kỹ năng xã hội và sức khỏe tổng thể của trẻ.

Tất cả các chương trình học tại Thiên Thần Nhỏ đều được thiết kế theo từng độ tuổi của trẻ nhằm khuyến khích trẻ phát triển toàn diện và khám phá tiềm năng của mình. Phương pháp giảng dạy chú trọng vào việc tạo ra môi trường học tập tích cực, tạo động lực và sự tham gia của trẻ.

Nhiều chuyên gia giáo dục đã nhấn mạnh rằng trong 6 năm đầu đời của trẻ là giai đoạn vàng cho sự phát triển. Vì đây là thời kỳ có ảnh hưởng đến quá trình học tập và trưởng thành của trẻ. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một ngôi trường mầm non có phương pháp giảng dạy phù hợp với trẻ thì Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ là một lựa chọn cho ba mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY