Cẩm nang nuôi dạy con thông minh

Là bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình trở thành một người thông minh, tài giỏi. Chính vì lẽ đó, các phương pháp dạy con thông minh được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây, Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp kích thích sự phát triển não bộ của con trẻ mà cha mẹ nên áp dụng. 

Hãy Trò Chuyện Với Con Thường Xuyên 

Trò chuyện là sợi dây để kết nối suy nghĩ, tình cảm của cha mẹ với con cái. Những cuộc trò chuyện thường xuyên giúp con củng cố kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ, đồng thời giúp cho não bộ của trẻ trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn. Con sẽ cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng để chia sẻ với cha mẹ.

Dành Thời Gian Chơi Với Trẻ

Não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn nếu chúng được nuôi dưỡng trong môi trường yêu thương, sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn cùng cha mẹ. Những sự tương tác này còn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc, giúp con cảm thấy được yêu thương, vui vẻ. Đây chính là nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy sau này.

Đọc Sách Cho Trẻ Mỗi Ngày

Sách vở là người bạn đồng hành không thể thiếu trong chặng đường trưởng thành của con. Đọc sách cho con nghe mỗi ngày sẽ giúp con cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ và hình thành niềm yêu thích đối với sách. Trong quá trình đọc sách, cha mẹ có thể đặt ra cho con một số câu hỏi có liên quan đến nội dung sách để con phát huy được khả năng suy luận, tưởng tượng của mình.

Luyện Tập Thể Thao Thường Xuyên

Các bài tập vận động sẽ giúp cơ thể điều hòa lượng máu lên não, tái tạo tế bào não. Từ đó giúp tăng cường hoạt động não bộ, tinh thần minh mẫn, lạc quan hơn. Chính vì vậy mà cha mẹ nên khuyến khích con thường xuyên vận động, rèn luyện thể dục, thể thao.

Tạo Những Chuyến Đi Bất Ngờ

Khi trẻ được đi nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có cơ hội quan sát, học hỏi và mở mang nhiều điều thú vị. Sau mỗi chuyến du lịch, cha mẹ nên chia sẻ và lắng nghe về câu chuyện của trẻ. Từ đó, trẻ sẽ phát triển được khả năng tư duy, kỹ năng quan sát cũng như học thêm được nhiều điều mới về thế giới xung quanh.

Như vậy, Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ vừa cung cấp cho cha mẹ những phương pháp để giúp con thông minh hơn. Hy vọng thông tin bổ ích này sẽ trở thành nguồn tài liệu tham khảo cho quý phụ huynh trong chặng đường nuôi dưỡng con thành tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY