Các bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa mưa và những cách để phòng bệnh

Trẻ em là những người rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, đặc biệt là trong mùa mưa. Trong thời tiết ẩm ướt, các bệnh truyền nhiễm phổ biến hơn và trẻ em dễ bị lây nhiễm nhanh chóng.
Dưới đây là các bệnh thường gặp ở trẻ em trong mùa mưa và cách phòng ngừa mà Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ muốn chia sẻ đến ba mẹ :

Cảm lạnh

Một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em trong mùa mưa. Triệu chứng phổ biến của cảm lạnh bao gồm sốt, ho, sổ mũi, đau đầu và đau họng. Để phòng ngừa cảm lạnh, ba mẹ cần đảm bảo cho trẻ ăn uống đầy đủ và đủ giấc ngủ để tăng cường hệ miễn dịch. Trong mùa mưa, ba mẹ cần giữ ấm cho trẻ bằng cách mặc quần áo ấm và giày dép khô ráo. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể bôi dầu ấm lên lòng bàn chân, lưng và ngực cho trẻ để giúp giảm các triệu chứng ho, sổ mũi và đau họng.

Viêm họng

Viêm họng cũng là một trong những bệnh thường gặp. Triệu chứng của viêm họng bao gồm đau họng, khó nuốt và hơi nóng. Để phòng ngừa viêm họng, ba mẹ nên khuyến khích trẻ uống nhiều nước để giữ cho họng ẩm và giảm tác động của vi khuẩn. Ngoài ra, cũng cần hạn chế cho trẻ uống nước đá hoặc đồ uống có ga để tránh tác động lên họng.

Tiêu chảy

Triệu chứng của tiêu chảy bao gồm đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Để phòng ngừa tiêu chảy, ba mẹ cần đảm bảo vệ sinh tốt cho trẻ, đặc biệt là vệ sinh tay trước khi ăn. Ngoài ra, cần cho trẻ uống nước sôi hoặc nước đã qua đun sôi để đảm bảo an toàn vệ sinh. Để tăng sức đề kháng cho trẻ ba mẹ có thể bổ sung thêm các vitamin như : vitamin A,vitamin B ,…

Viêm phổi

Viêm phổi là một bệnh mà trẻ thường mắc phải. Triệu chứng của viêm phổi bao gồm sốt, ho, khó thở và đau ngực. Để phòng ngừa viêm phổi, ba mẹ cần giữ cho trẻ ấm áp bằng cách mặc quần áo ấm và giày dép khô ráo. Ngoài ra, cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người bị viêm phổi để tránh lây nhiễm.

Trên đây là một số bệnh thường gặp ở trẻ em trong mùa mưa và cách phòng ngừa mà Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ . Bên cạnh những điều trên, ba mẹ cần đảm bảo cho trẻ em ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc, giữ cho trẻ ấm áp và vệ sinh tốt để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Nếu trẻ có triệu chứng của bệnh, đừng ngần ngại đưa trẻ đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY