5 THÓI QUEN CHO TRẺ MẪU GIÁO RÈN LUYỆN CÀNG SỚM CÀNG TỐT

5 thói quen cho trẻ mẫu giáo rèn luyện càng sớm càng tốt

Độ tuổi mẫu giáo là giai đoạn bắt đầu hình thành những thói quen cho trẻ và cơ sở văn hóa đầu tiên trong cuộc sống. Vì vậy, rèn luyện những thói quen tốt từ nhỏ là điều quan trọng để giúp trẻ phát triển tốt hơn. Trong bài viết này, ba mẹ hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ tìm hiểu về 5 thói quen quan trọng mà trẻ mẫu giáo nên rèn luyện từ sớm.

5 thói quen tốt cho trẻ mẫu giáo 

Những thói quen tốt sẽ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích trong suốt cuộc đời – đây cũng là điều mà Nhà tâm lý học William James của Mỹ đã từng nói: “Một hành động sẽ tạo nên một thói quen; một thói quen sẽ định hình một tính cách; một tính cách sẽ quyết định một số phận”. Thói quen có sức mạnh lớn đến nỗi có thể đưa một người đến thiên đường hoặc đẩy họ xuống địa ngục. Mặc dù con người sinh ra có bản chất giống nhau, nhưng trong quá trình lớn lên, thói quen sẽ thay đổi do ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Dưới đây là 5 thói quen cho trẻ mẫu giáo ba mẹ rèn luyện càng sớm càng tốt

Chào hỏi lịch sự, tôn trọng người lớn

Đây là thói quen mà ba mẹ nên dạy cho trẻ từ khi còn nhỏ. Khi trẻ biết chào hỏi lịch sự, tôn trọng người lớn, trẻ sẽ được mọi người yêu quý, khen ngợi và giúp đỡ. Đồng thời, trẻ cũng sẽ học được cách giao tiếp, cách ứng xử với người khác một cách văn minh và lịch thiệp.

Sắp xếp, cất đồ gọn gàng

Thói quen này giúp trẻ có thể tự quản lý đồ dùng cá nhân, không để lộn xộn và bừa bãi. Khi trẻ biết sắp xếp, cất đồ gọn gàng, trẻ sẽ có một không gian sống và học tập sạch sẽ, thoải mái và an toàn. Hơn nữa, trẻ cũng sẽ phát triển được kỹ năng tổ chức, sự chịu trách nhiệm và sự tôn trọng tài sản của bản thân và người khác.

Tập luyện thể dục, thể thao

Thói quen này giúp trẻ có một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt. Khi trẻ tập luyện thể dục, thể thao, trẻ sẽ nâng cao được khả năng vận động, cải thiện được thể chất và thể lực. Đồng thời, trẻ cũng sẽ học được cách phối hợp, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh với bạn bè.

Thói quen đọc sách hàng ngày

Việc đọc sách hàng ngày từ sớm không chỉ giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng, thêm kiến thức và khám phá thế giới xung quanh. Khi trẻ đọc sách, trẻ sẽ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiều nền văn hóa, nhiều câu chuyện thú vị và bổ ích. Đồng thời, trẻ cũng sẽ học được cách diễn đạt, cách suy luận và cách sáng tạo.

Tự vệ sinh cá nhân

Thói quen này giúp trẻ giữ gìn vẻ ngoài, bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Khi trẻ biết tự vệ sinh cá nhân, trẻ sẽ trở thành một người gọn gàng, sạch sẽ và thơm tho. Đồng thời, trẻ cũng sẽ học được cách chăm sóc bản thân và cách phòng bệnh hiệu quả.

Rèn luyện thói quen cho trẻ mẫu giáo càng sớm càng tốt để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ luôn tạo điều kiện và khuyến khích trẻ rèn luyện những thói quen tích cực từ giai đoạn sớm nhất, nhằm giúp trẻ phát triển tư duy, kỹ năng xã hội và sức khỏe toàn diện như: 

Luôn xây dựng một môi trường học tập thú vị và sáng tạo sẽ giúp trẻ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động tương tác, trò chơi và thực hành thực tế để rèn luyện kỹ năng tư duy, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Trường Thiên Thần Nhỏ luôn khuyến khích trẻ phát triển thói quen tự lập thông qua việc tự giữ gìn đồ dùng cá nhân, tự mặc quần áo, và thực hiện các nhiệm vụ nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Những hoạt động này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự tin, độc lập và trách nhiệm.

Kết hợp với chương trình học đa dạng, thiết kế các tiết học làm việc nhóm giúp trẻ học cách chia sẻ, hợp tác, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác. Qua đó, trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt với bạn bè và người xung quanh.

Nếu ba mẹ muốn biết thêm thông tin về chương trình dạy và phương pháp giảng dạy của Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ, có thể liên hệ qua số điện thoại: 0901 373 714  hoặc truy cập vào trang web https://little-angels.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ sở 1: 028.3844.3719

Cơ sở 2: 028.3811.0318

Cơ sở 3: 028.3636.9674

    LIÊN HỆ NGAY