5 Cách tăng đề kháng cho bé trong mùa tựu trường

Mùa hè trôi qua thật nhanh và đã đến lúc các bạn nhỏ quay lại trường học sau những ngày tháng vui chơi thỏa thích cùng gia đình, bạn bè. Môi trường mới đông đúc và phải tiếp xúc với nhiều người khiến bé dễ mắc các bệnh như cảm cúm, sốt, bệnh lý về hô hấp… Vì vậy, việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ là quan trọng để giúp bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh và giữ cho bé luôn khỏe mạnh, sẵn sàng học tập.

Dưới đây là một số cách giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ một cách hiệu quả mà Hệ Thống Trường mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ muốn chia sẻ đến ba mẹ !

•  Dinh dưỡng cân đối:

Một chế độ ăn uống cân đối và đa dạng chứa đầy đủ dưỡng chất là yếu tố quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch của bé. Đảm bảo bé có đủ các chất dinh dưỡng từ rau, củ, trái cây, thịt, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa. Hãy hạn chế đồ ăn nhanh và đồ ngọt và nên tăng cường việc cung cấp các loại thức ăn giàu vitamin và khoáng chất.

• Giữ vệ sinh cá nhân:

Ba mẹ hướng dẫn bé các cách giữ gìn vệ sinh cơ thể, súc miệng bằng nước muối, nhỏ mắt, nhỏ mũi cho bé hằng ngày để làm sạch các bụi bẩn ô nhiễm ngoài môi trường.
Dạy bé thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và tránh đưa tay lên vùng mặt để hạn chế tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Tạo thói quen cho bé rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và chơi đùa để hạn chế lây nhiễm vi rút, vi khuẩn có thể gây bệnh.

• Ngủ đủ giấc và thoải mái:

Giấc ngủ đủ là yếu tố cần thiết để hệ thống miễn dịch của bé hoạt động mạnh mẽ. Ba mẹ hãy cho bé có một thời gian ngủ đủ giúp cơ thể phục hồi và tăng khả năng chống lại vi khuẩn và có một cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra ba mẹ có thể chia sẻ những câu chuyện, những chủ đề thú vị, vui vẻ về trường học của bé để bé cảm thấy vui vẻ và hào hứng khi quay lại trường học.

• Vận động thể dục thể thao:

Vận động thể dục thường xuyên giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường sức kháng của cơ thể, và giúp bé phát triển mạnh khỏe hơn. Hãy tạo cơ hội cho bé tham gia vào các hoạt động ngoài trời, như chạy nhảy, đạp xe, hoặc thậm chí là một buổi dạo chơi gia đình.

•  Dinh dưỡng bổ sung:

Trong một số trường hợp, dinh dưỡng bổ sung có thể được áp dụng để tăng cường đề kháng cho bé. Vitamin C và kẽm có khả năng củng cố hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, ba mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bé không bị thừa vitamin hoặc khoáng chất.

Việc tăng cường đề kháng cho bé trong mùa tựu trường đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt từ phía ba mẹ. Để đảm bảo rằng bé khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và bị bệnh, ba mẹ có thể tham khảo 5 cách trên mà Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ chia sẻ để tăng sức đề kháng trong mùa tựu trường này ba mẹ nhé.