10 loại hoa quả giúp bé giải nhiệt trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm nóng bức và khó chịu , đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để giúp bé giải nhiệt và duy trì sức khỏe trong mùa hè, việc bổ sung các loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng và giúp giải nhiệt là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải loại hoa quả nào cũng phù hợp với các bé, do đó việc chọn lựa các loại hoa quả giúp giải nhiệt là rất quan trọng.

Dưới đây là top 10 loại hoa quả giúp bé giải nhiệt trong mùa hè mà Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ muốn chia sẻ đến ba mẹ.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại hoa quả giàu nước, chiếm đến 92% trọng lượng, chứa nhiều chất điện giải giúp giữ nước cho cơ thể và cung cấp năng lượng. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa hàm lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp chống táo bón. Loại quả này cũng rất giàu vitamin A giúp tăng cường cơ mắt và bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương.

Dưa lưới

Tương tự, dưa lưới cũng là loại trái cây có hàm lượng nước cao, giúp cho cơ thể bé  luôn đủ nước. Hàm lượng chất xơ cao và chất béo không đáng kể trong dưa lưới giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ táo bón và rất giàu kali,. Ngoài ra, dưa lưới cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp giảm đau đầu, đau bụng.

Táo

Táo là một loại hoa quả giàu dinh dưỡng và chất xơ. Trong đó có pectin là một loại chất xơ hòa tan có lợi trong việc ngăn ngừa tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác cho bé. Táo có chứa chất chống oxy hóa giúp bé cải thiện khả năng miễn dịch và có thể giảm các triệu chứng về vấn đề sức khỏe thường gặp như hen suyễn.

Đu đủ

Đu đủ là một loại hoa quả mùa hè giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bé. Đu đủ được biết đến như một loại trái cây có tác dụng làm dịu vết cháy nắng và giảm rám nắng. Ngoài ra, đu đủ còn chứa một loại enzyme gọi là papain, giúp hỗ trợ tiêu hóa, cũng rất giàu kali, vitamin C, K và A, giúp duy trì hệ thống miễn dịch của bé và bảo vệ sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Chuối

Chuối là một loại hoa quả giàu carbohydrate, cung cấp năng lượng cho bé trong mùa hè. Ngoài ra, trong chuối còn có vitamin B6 dồi dào, giúp  sản xuất năng lượng cần thiết cho cơ thể và bảo vệ hệ thần kinh khỏe mạnh. Chuối cũng chứa nhiều chất xơ,vitamin C và kali.Việc bổ sung chuối vào chế độ ăn của trẻ trong mùa hè sẽ giúp bé có đầy đủ dinh dưỡng và giữ gìn sức khỏe toàn diện.

Dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả rất tốt cho trẻ em vào mùa hè. Nó chứa 95% nước giúp bổ sung lượng nước cần thiết sau những hoạt động vui chơi mùa hè cho bé. Mặc dù dưa chuột có lượng calo thấp, nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Dưa chuột hầu như không chứa natri, carbohydrate, chất béo và cholesterol. Các hợp chất chống viêm trong dưa chuột giúp cơ thể đào thải độc tố. Dưa chuột cũng cung cấp chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón.

Kiwi

Kiwi là một loại hoa quả giàu vitamin C và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp tiêu hóa protein hiệu quả hơn. Ngoài ra, kiwi còn chứa nhiều nước và khoáng chất, giúp giải khát và bảo vệ cơ thể khỏi tác động của tia UV.

Dâu tây

Dâu tây có hương vị ngọt ngào và thơm mát, ít chứa calo, đường và chất béo. Giúp bé thích thú thưởng thức và ăn uống các loại trái cây khác. Dâu tây còn cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé, chống lại bệnh tật và tăng cường sức đề kháng của bé

Cam

Cam là là loại quả rất giàu vitamin, có thể kể đến 6 tác dụng của quả cam dành cho bé như : tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ còi xương, chữa ho trị cảm lạnh, ngăn ngừa khó tiêu

Dừa

Dừa có rất nhiều các vitamin và khoáng chất, đồng thời còn rất giàu ion điện giải giúp cơ thể bé được cấp nước nhanh chóng.  Những điều này đều rất cần thiết cho sức khỏe của bé.Đặc biệt, nước dừa còn rất thơm ngon, dễ uống

Việc bổ sung hoa quả cho bé trong mùa hè không chỉ giúp giải nhiệt và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, mà còn giúp cải thiện sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý việc ăn quá nhiều hoa quả có thể gây rối loạn tiêu hóa và tăng cân. Do đó, ba mẹ nên giới hạn lượng hoa quả cho bé ăn mỗi ngày và kết hợp với các thực phẩm khác để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện cho bé.

Nếu ba mẹ muốn biết thêm thông tin về chương trình dạy và phương pháp giảng dạy của Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ,có thể liên hệ qua số điện thoại: 0901 373 714 hoặc truy cập vào trang web https://little-angels.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.