TRÒ CHƠI CHO BÉ

Một trong số trò chơi mà trẻ em thích là ném đồ chơi xuống đất, sau đó khóc đòi mẹ nhặt đồ chơi cho nó. Hãy cột đồ chơi vào một đầu sợI dây, đầu kia cột vào ghế mà bé ngồi, dạy cho nó lấy lại đồ chơi nhờ sợi dây.

1. Chọn một sợi dây đủ dài để cho đồ chơi có thể chạm đất (tránh đồ chơi dễ vỡ) bởi vì khi đồ chơi rơi xuống đất tạo ra âm thanh thì đứa bé thích thú.

2. Hãy lợi dụng thời kỳ đứa trẻ thích ném đồ đạc để dạy nó cách ném đúng mục tiêu. Chọn cho em bé những đồ chơi có trọng lượng và bền chắc, đặt ở trước nó một giỏ lớn hoặc một chậu bằng kim loại và để cho nó ném vào, bạn chỉ mất công thu dọn một lần.

3. Trí tưởng tượng và sở thích hay bắt chước của trẻ là một phương tiện tốt để áp dụng lúc trông coi trẻ. Rất đơn giản, làm cho nó một chỗ ngồi làm việc, một cửa hiệu bán rau quả, một nhà bếp, một bàn giống bàn làm việc của bố. Hướng dẫn trẻ con để nó tự chơi một mình hoặc nếu có thể bạn cùng chơi với nó.

4. Con trai thường thích chơi lái xe. Dùng phấn màu, bạn vẽ lề đường, bảng hướng dẫn đi đường, chỗ đậu xe, cửa hiệu, trường học v.v.

5. Nếu con bạn hơi lớn, bạn có thể đưa phấn cho nó, giúp nó vẽ lên lề đường hoặc ở hiên nhà những ô tròn để nhảy từ ô này sang ô khác, vẽ nhà để chơi với búp bê.

6. Bạn tìm cách cho em bé im lặng ở bên bạn lúc bạn đang nói chuyện điện thoại? Hãy đưa cho nó một miếng giấy dính lên tay nó (giấy có keo dính sẵn).

7. Mọi đứa bé đều thích làm những nơi để trốn hoặc chơi dưới một tấm bạt làm trại. Sau đây là hai ý tưởng đơn giản:

  • Ở trong nhà, căng một tấm ri-đô đã cũ trên một cái bàn, bốn đầu ở bốn góc.
  • Ở ngoài trời, hãy sáng chế một cái lều của người da đỏ bằng cách vắt một tấm drap lên sợi dây nằm ngang, căng các vạt ra bằng cách dùng những hòn đá lớn để dằn lên.

8. Bạn có thể làm cho con bạn một chiếc xe hơi lớn bằng carton. Chọn một cái thùng lớn để con bạn có thể ngồi vào trong, cắt thùng thấp xuống chiều cao còn 30 đến 40 cm. Dán những nắp của thùng carton còn lại làm vỏ xe. Làm tay lái bằng cách dán vào một cái đĩa bằng bìa cứng với những sợi kim loại, vẽ bánh xe, vẽ cửa, vẽ đèn.

Theo Young Parents - webtretho

Other contents