Parent´s Corner

Những điều cha mẹ cần nắm vững khi vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Vệ sinh cho trẻ sơ sinh đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt và cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Mẹ cho con ăn 5 thực phẩm này để cả năm bổ não, tăng trí nhớ

Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.

Những điều bạn hãy làm ngay hôm nay cho ngày mai của con

Bỏ túi thêm những kinh nghiệm để chăm con thật khéo các mẹ nhé!

7 lý do khiến giáo dục trẻ nghiêm khắc là sai lầm

Nghiên cứu cho thấy việc giáo dục trẻ nghiêm khắc có thể dẫn đến những kết quả hoàn toàn ngược với mong muốn của cha mẹ.

Chuẩn bị gì cho bé học mầm non

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Th.S Lê Thị Liên Hoan - phó trưởng phòng giáo dục mầm non Sở GD-ĐT TP.HCM. Bà cho biết:
- Phần lớn trẻ ở lứa tuổi mầm non đều có sự miễn cưỡng khi phải xa người thân để đến một môi trường mới lạ. Lần đầu tiên bé đi học không phải là chuyện đơn giản đi từ nhà đến trường. Nếu phụ huynh không có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, trẻ rất dễ bị sang chấn tâm lý, ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ sau này.

Sách dành cho bé từ 2 - 3 tuổi

Lúc này, bạn có thể đọc những chuyện có đầu, có đuôi hẳn hoi. Con bạn rất thích truyện có những câu lặp đi lặp lại và có nhịp điệu. Trẻ thích đọc to những gì bạn vừa kể, thích nghe các âm thanh mới nhất là những âm thanh lạ tai và ngộ nghĩnh.

TRÒ CHƠI CHO BÉ

Một trong số trò chơi mà trẻ em thích là ném đồ chơi xuống đất, sau đó khóc đòi mẹ nhặt đồ chơi cho nó. Hãy cột đồ chơi vào một đầu sợI dây, đầu kia cột vào ghế mà bé ngồi, dạy cho nó lấy lại đồ chơi nhờ sợi dây.