Health

Mẹ cho con ăn 5 thực phẩm này để cả năm bổ não, tăng trí nhớ

Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.

Trường hợp nào không nên tiêm chủng?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phượng, Viện Pasteur TP HCM, để tránh các tai biến do tiêm chủng, với từng loại văcxin, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ví dụ, văcxin thương hàn chống chỉ định với trẻ dưới 2 tuổi và phụ nữ đang mang thai (trường hợp bắt buộc phải tiêm cần có ý kiến của bác sĩ điều trị; trẻ 2-5 tuổi cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ).

Làm gì khi bé hay cắn?

Từ 1 tuổi, bé thích khám phá điều gì xảy ra sau mỗi hành động, ví dụ, đập thìa vào nồi sẽ có âm thanh, thả đồ chơi ra ngoài cũi, đồ rơi xuống đất. Và khi cắn ai đó, bé sẽ thích thú vì thấy họ la hét và nhảy choi choi.

Dấu hiệu trẻ nghe kém

TV có thể là nguyên nhân khiến trẻ nghe kém.

KHÓ THỞ Ở TRẺ NHỎ vấn đề cần quan tâm

Ở trẻ nhỏ, khi bị khó thở thường biểu hiện 4 triệu chứng cơ bản như: nhịp thở nhanh, có dấu hiệu rút lõm lồng ngực, nghe được tiếng thở rít và tiếng thở khò khè.

Cảnh giác với bệnh mùa nóng ở trẻ

Việc lạm dụng tã giấy ướt vào mùa nóng cho trẻ khiến trẻ bị hăm da, gây đau rát vùng bẹn và mông. Trời nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, thêm vào đó là không khí bị ô nhiễm khói bụi, khiến cho đường hô hấp của trẻ dễ bị vi khuẩn tấn công.

Phát hiện gien liên quan đến bệnh suyễn ở trẻ em

Một gien làm tăng rất cao nguy cơ bệnh suyễn ở trẻ em vừa được khám phá trong một nghiên cứu lớn của các nhà khoa học thuộc 5 quốc gia. Phát hiện này có thể dẫn đến một liệu pháp mới để phòng chống bệnh suyễn.